• ฟอกสีฟันแล้วฟันขาวจะอยู่ได้นานแค่ไหน

  Posted on October 21, 2016 by in บทความน่ารู้, ฟอกสีฟัน
  Share Button

  ฟอกสีฟันแล้วฟันขาวจะอยู่ได้นานแค่ไหน

          การฟอกสีฟันนั้นนอกจากจะช่วยให้ฟันเราขาวใสขึ้นแล้ว ยังทำให้ปากเรารู้สึกสะอาด เพราะในขั้นตอนของการฟอกสีฟันนั้น จะช่วยชะล้างคราบต่างๆที่เกาะบนผิวฟันให้หลุดลอกออกไปด้วยจึงทำให้เรามีฟันขาวๆ มีรอยยิ้มที่สดใส มีความมั่นใจและสร้างความประทับใจให้แก่ผู้พบเห็น

  ในการฟอกสีฟันนั้นจะมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง แต่เมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ถือว่าคุ้มค่ามากเลยทีเดียว ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้ใครหลายคนไม่ลังเลที่จะฟอกสีฟัน เพราะเมื่อฟอกสีฟันเสร็จฟันขาวทันทีไม่ต้องรอ เหมือนกับการใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆตามท้องตลาด เมื่อมีฟันขาวแล้วเราก็ต้องดูแลเอาใจใส่ให้ดี

  ฟอกสีฟันมาแล้วฟันจะขาวได้นานแค่ไหน

  หลายคนคงสงสัยว่าแล้วฟันเราจะขาวได้นานแค่ไหน บางคนฟันขาวหลายปี บางคนอาจจะฟันขาวแค่เดือนเดียวแล้วก็หมองคล้ำอีก การที่ฟันเราจะขาวได้นานเท่าไหร่นั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับกรรมวิธีของทันตแพทย์ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับน้ำยาว่าใช้ตัวนี้ขาวแค่เดือนเดียวตัวนี้ขาวถาวร แต่จริงๆแล้วการที่มีฟันขาวอย่างถาวรนั้นขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาของแต่ละคน

  เมื่อเราฟอกสีฟันเสร็จแล้วทันตแพทย์จะแนะนำเสมอว่า ให้เราทำตามข้อปฏิบัติหลังฟอกฟันขาวอย่างเคร่งครัด เพื่อฟันขาวจะได้อยู่กับเรานานๆ บางคนทำตามก็มีฟันขาวสวย บางคนละเลยไม่ค่อยใส่ใจ เพียงไม่นานฟันที่เคยขาวก็กลับมาหมองคล้ำจนต้องกลับไปฟอกสีฟันใหม่

  สาเหตุที่ทำให้ฟันขาวมีระยะสั้นได้แก่

  1.ละเลยการแปรงฟัน บางคนเมื่อฟอกสีฟันแล้วรู้สึกเสียวฟันจึงไม่ยอมแปรงฟัน เพราะคิดว่าเพิ่งฟอกสีฟันมา

  คงไม่เป็นไรยังไงฟันก็ขาวอยู่แล้ว วิธีนี้เป็นวิธีคิดที่ผิดเพราะว่าในช่วงที่เราไม่ยอมแปรงฟันนั้น คราบต่างๆจะพากันสะสมและก่อตัวตามซอกฟัน และบนผิวฟัน ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ฟันสีหมองคล้ำ

  2.ดื่มชา กาแฟ และรับประทานอาหารต่างๆที่มีสี หลังจากฟอกสีฟันแล้วควรงดอาหารประเภทนี้สักระยะหนึ่ง

  เพราะสีจากอาหารเหล่านี้มีผลต่อสีฟันที่เราฟอกมาด้วยเช่นกัน

  3.ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่ สิ่งของเหล่านี้ล้วนแต่มีฤทธิ์ทำลายผิวฟันทั้งนั้น นอกจากนี้ยังทำให้เกิดคราบสีดำคล้ำที่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์เกาะอยู่ตามบริเวณผิวฟันอีกด้วย

  ถ้าอยากมีรอยยิ้มที่สดใสเราต้องมีวินัยในการดูแลสุขภาพปากและฟันด้วยนะคะ

  Post Tagged with

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *