Category Archives: ฟอกสีฟัน

 • ใครบ้างที่ไม่สามารถฟอกสีฟันได้

  Posted on December 8, 2016 by in บทความน่ารู้, ฟอกสีฟัน
  Share Button

                                ใครบ้างที่ไม่สามารถฟอกสีฟันได้ การฟอกสีฟัน ถึงแม้จะเป็นที่นิยมกันมากในหมู่คนรักบุคลิกภาพ แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถฟอกสีฟันได้ หมดทุกคน มีข้อยกเว้นสำหรับบางคนที่มีความผิดปกติต่างๆ หรืออยู่ในช่วงที่ไม่สามารถฟอกสีฟันได้  เรามาดูกันนะคะว่าใครบ้างที่ไม่สมควรฟอกสีฟัน ลักษณะของคนที่ไม่สามารถฟอกสีฟันได้ 1.คนที่มีฟันขาวอยู่แล้ว สำหรับคนที่มีฟันขาวอยู่แล้ว การฟอกสีฟันนั้นไม่สามารถเห็นผลลัพธ์หรือการเปลี่ยนแปลงใดๆได้ เพราะไม่มีวิธีฟอกฟันชนิดใดที่จะทำปฏิกิริยากับฟันที่ขาวอยู่แล้ว 2.คนที่ใส่ฟันปลอม หรือบูรณะฟันด้วยวัสดุต่างๆ การฟอกสีฟันนั้นจะทำปฏิกิริยากับฟันแท้ๆเท่านั้น จะไม่ทำปฏิกิริยากับวัสดุอื่น ดังนั้นหากต้องการฟอกสีฟันควรจัดการออกเสียก่อน 3.คนที่มีภาวะเหงือกร่น คนที่มีภาวะเหงือกร่นนั้น เหงือกจะเผยให้เห็นโคนฟันสีเหลืองๆ หรือรากฟันตามแนวเหงือกซึ่งการฟอกฟันจะป้องกันไม่ให้โดนเหงือกอยู่แล้ว ดังนั้นจึงยากต่อการฟอกสีฟัน 4.คนที่ฟันเปลี่ยนสีเพราะการรับประทานยาบางชนิด คนที่รับประทานยาชนิด เตตร้าไซคลิน จะทำให้ฟันสีเปลี่ยน โดยจะเปลี่ยนจากสีเนื้อฟันธรรมชาติเป็นสีเทา ซึ่งการฟอกสีฟันไม่สามารถทำให้ฟันหายสีเทาได้ 5.คนที่ประสบอุบัติเหตุ จนเซลล์เนื้อฟันตาย การฟอกสีฟันจะไม่เกิดปฏิกิริยาใดๆทั้งสิ้น กับเซลล์ฟันที่ตายแล้ว 6.คนที่เป็นโรคเหงือกและโรคปริทันต์ต่างๆ การใช้สารเคมีฟอกสีฟันจะทำให้เหงือกและเนื้อเยื่อภายในช่องปากระคายเคืองได้ และถ้าหากยิ่งมีการอักเสบอยู่แล้วจะยิ่งทำให้เกิดการเจ็บปวดมากขึ้น 7.คนที่มีอาการเสียวฟัน ภายหลังจากการฟอกสีฟัน จะทำให้เรารู้สึกเสียวฟัน แต่ถ้าหากมีอาการเสียวฟันอยู่ก่อนแล้วจะทำให้เกิดอาการหนักขึ้นมากกว่าเดิม 8.สตรีมีครรภ์ ถึงแม้ว่ายังไม่มีข้อสรุปที่แน่ชัด แต่การใช้สารเคมีกับหญิงในช่วงตังครรภ์ก็ถือว่าอันตราย 9.ฟันที่มีสีตามอายุการใช้งาน และฟันที่ใช้งานจนบาง เพราะการใช้งานที่ยาวนาน ทำให้ฟันบางลง จึงไม่เหมาะที่จะทำการฟอกสีฟัน 10.ผู้ที่อยู่ระหว่างการรักษาโรคอย่างต่อเนื่อง ซึ่งโรคบางโรคก็ไม่เหมาะที่จะฟอกสีฟันเช่น โรคมะเร็ง โรคแพ้แสง

  Post Tagged with
  No Comments.
  Continue Reading...
 • ฟอกสีฟันแล้วฟันขาวจะอยู่ได้นานแค่ไหน

  Posted on October 21, 2016 by in บทความน่ารู้, ฟอกสีฟัน
  Share Button

  ฟอกสีฟันแล้วฟันขาวจะอยู่ได้นานแค่ไหน         การฟอกสีฟันนั้นนอกจากจะช่วยให้ฟันเราขาวใสขึ้นแล้ว ยังทำให้ปากเรารู้สึกสะอาด เพราะในขั้นตอนของการฟอกสีฟันนั้น จะช่วยชะล้างคราบต่างๆที่เกาะบนผิวฟันให้หลุดลอกออกไปด้วยจึงทำให้เรามีฟันขาวๆ มีรอยยิ้มที่สดใส มีความมั่นใจและสร้างความประทับใจให้แก่ผู้พบเห็น ในการฟอกสีฟันนั้นจะมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง แต่เมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ถือว่าคุ้มค่ามากเลยทีเดียว ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้ใครหลายคนไม่ลังเลที่จะฟอกสีฟัน เพราะเมื่อฟอกสีฟันเสร็จฟันขาวทันทีไม่ต้องรอ เหมือนกับการใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆตามท้องตลาด เมื่อมีฟันขาวแล้วเราก็ต้องดูแลเอาใจใส่ให้ดี ฟอกสีฟันมาแล้วฟันจะขาวได้นานแค่ไหน หลายคนคงสงสัยว่าแล้วฟันเราจะขาวได้นานแค่ไหน บางคนฟันขาวหลายปี บางคนอาจจะฟันขาวแค่เดือนเดียวแล้วก็หมองคล้ำอีก การที่ฟันเราจะขาวได้นานเท่าไหร่นั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับกรรมวิธีของทันตแพทย์ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับน้ำยาว่าใช้ตัวนี้ขาวแค่เดือนเดียวตัวนี้ขาวถาวร แต่จริงๆแล้วการที่มีฟันขาวอย่างถาวรนั้นขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาของแต่ละคน เมื่อเราฟอกสีฟันเสร็จแล้วทันตแพทย์จะแนะนำเสมอว่า ให้เราทำตามข้อปฏิบัติหลังฟอกฟันขาวอย่างเคร่งครัด เพื่อฟันขาวจะได้อยู่กับเรานานๆ บางคนทำตามก็มีฟันขาวสวย บางคนละเลยไม่ค่อยใส่ใจ เพียงไม่นานฟันที่เคยขาวก็กลับมาหมองคล้ำจนต้องกลับไปฟอกสีฟันใหม่ สาเหตุที่ทำให้ฟันขาวมีระยะสั้นได้แก่ 1.ละเลยการแปรงฟัน บางคนเมื่อฟอกสีฟันแล้วรู้สึกเสียวฟันจึงไม่ยอมแปรงฟัน เพราะคิดว่าเพิ่งฟอกสีฟันมา คงไม่เป็นไรยังไงฟันก็ขาวอยู่แล้ว วิธีนี้เป็นวิธีคิดที่ผิดเพราะว่าในช่วงที่เราไม่ยอมแปรงฟันนั้น คราบต่างๆจะพากันสะสมและก่อตัวตามซอกฟัน และบนผิวฟัน ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ฟันสีหมองคล้ำ 2.ดื่มชา กาแฟ และรับประทานอาหารต่างๆที่มีสี หลังจากฟอกสีฟันแล้วควรงดอาหารประเภทนี้สักระยะหนึ่ง เพราะสีจากอาหารเหล่านี้มีผลต่อสีฟันที่เราฟอกมาด้วยเช่นกัน 3.ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่ สิ่งของเหล่านี้ล้วนแต่มีฤทธิ์ทำลายผิวฟันทั้งนั้น นอกจากนี้ยังทำให้เกิดคราบสีดำคล้ำที่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์เกาะอยู่ตามบริเวณผิวฟันอีกด้วย ถ้าอยากมีรอยยิ้มที่สดใสเราต้องมีวินัยในการดูแลสุขภาพปากและฟันด้วยนะคะ

  Post Tagged with
  No Comments.
  Continue Reading...
 • การฟอกฟันขาวด้วยเลเซอร์

  Posted on September 11, 2016 by in บทความน่ารู้, ฟอกสีฟัน
  Share Button

  การฟอกฟันขาวด้วยเลเซอร์   แม้ว่าฟันจะเป็นเพียงส่วนเล็กๆ ของร่างกาย แต่การมีฟันที่ขาวสะอาดนั้น เป็นเรื่องที่สังคมสมัยนี้ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะการมีฟันขาว ช่วยให้การเข้าสังคมของคุณ เต็มเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจ กล้าที่จะพูดคุย กล้าที่จะแสดงความคิดเห็น เป็นใบเบิกทางให้คนอื่นที่มองเข้ามาที่ตัวคุณคิดในแง่บวกกับคุณตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ ซึ่งทางเลือกที่จะทำให้ฟันขาวได้อย่างยาวนานนั้น จะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกเสียจาก การฟอกฟันขาว ซึ่งการฟอกฟันขาวก็มีหลายชนิดให้เราได้เลือกทำ ทุกชนิดล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพสร้างฟันขาวให้คุณได้ทั้งนั้น แต่มีวิธีการเลือกใช้อุปกรณ์ที่แตกต่างกันเท่านั้นเอง ซึ่งจะเลือกการรูปแบบไหนในการทำ ก็ขึ้นอยู่กับความพอใจและเงินในกระเป๋าของแต่ละบุคคล แต่วันนี้เราขอแนะนำ การฟอกฟันขาวด้วยเลเซอร์ ซึ่งถือเป็นอีกวิวัฒนาการทางทันตแพทย์ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นมาก เพราะเป็นระบบการฟอกฟันขาวที่ช่วยให้ฟันขาวได้เร็ว ใช้เวลาไม่นาน และมีความปลอดภัยสูง โดยหลักการทำงานของแสงเลเซอร์ที่นำมาใช้เร่งปฏิกิริยาเคมีในน้ำยาฟอกสีฟันนั้น เป็นพลังงานแสงประสิทธิภาพสูงที่มีความร้อนต่ำมาก สามารถกำหนดทิศทางของแสงได้เป็นอย่างดีทำให้ไม่ค่อยระคายเคืองต่อเหงือกและมีความปลอดภัยกว่าการฟอกด้วยแสงสีฟ้า ที่มักจะก่อให้เกิดอาการเสียวฟัน โดยขั้นตอนการฟอกฟันขาวด้วยแสงเลเซอร์ จะคล้ายๆ กับการฟอกฟันขาวแบบอื่นๆ นั้นคือ ทันตแพทย์จะทำการตรวจสภาพช่องปากและเริ่มทำความสะอาดฟันทุกซี่ ทุกซอก เพื่อขจัดสิ่งสกปรกหรืออะไรที่ติดอยู่ตามซอกฟันออกให้หมด จากนั้นจะทาน้ำยาฟอกฟันขาวลงบนฟันของเราและใช้แสงเลเซอร์กระตุ้นการทำงานของน้ำยาให้มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยใช้เวลาในการทำทั้งหมดเพียง 30-45 นาที เท่านั้น แต่ให้ผลการรักษายาวนานถึง 1-3 ปีเลยทีเดียว ทั้งนี้ผบของการรักษาก็ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการกินและการใช้ชีวิตของเราเองด้วย หากเราสามารถ ลด ละ เลิก เครื่องดื่มตัวการสร้างคราบบทฟันอย่างจำพวกชา กาแฟ ได้แล้วละก็ ความขาวสดใส […]

  Comments Off on การฟอกฟันขาวด้วยเลเซอร์
  Continue Reading...
 • การฟอกสีฟันแบบถาวร

  Posted on August 30, 2016 by in บทความน่ารู้, ฟอกสีฟัน
  Share Button

  การฟอกสีฟันแบบถาวร การฟอกสีฟัน เป็นการแก้ปัญหาที่ถูกจุดสำหรับผู้ที่มีฟันเหลือง หรือฟันสีเทาๆ เพราะการฟอกสีฟันด้วยทันตแพทย์นั้น ก็คือการใช้สารฟอกสีฟันที่มีความเข้มข้นสูงมาจัดการทำลายคราบบนฟันที่เหลืองๆ ให้กลายเป็นลักษณะฟันที่ขาวสดใส เรียกความมั่นใจของผู้ทำให้กลับคืนมา แต่หลายคนมักจะสงสัยว่า เมื่อเราฟอกสีฟันแล้ว ผลการรักษาจะอยู่ได้นานแค่ไหน แล้วจะมีการฟอกสีฟันแบบไหนอีกที่มีผลอยู่อย่างถาวรบ้าง วันนี้เราจะมีหาคำตอบเรื่องนี้กัน เมื่อฟอกสีฟันแล้ว โอกาสที่ฟันจะกลับมาเหลืองอย่างเดิมมีได้หลายปัจจัย อย่างแรกคือหากก่อนหน้าที่จะฟอกสีฟัน ฟันของเรามีสีค่อนข้างเหลืองมาก เมื่อทำแล้วใน 1-2 ปี ฟันก็อาจจะกลับมาเหลืองได้อีก แต่หากก่อนฟอกสีฟันของเราเหลืองอ่อนๆ เท่านั้น ก็จะสามารถคงสภาพความขาวได้ยาวนานถึง 3-4 ปีเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการรับประทานอาหารของเราด้วย หากเราลดชากาแฟบุหรี่และอาหารสีจัดๆ ลงได้ ก็จะทำให้ฟันมีสีขาวได้อย่างยาวนานขึ้น ถึงผลการักษาของการฟอกสีฟันจะสามารถเสื่อมลงได้ แต่ความถี่ในการฟอกสีฟันใหม่อีกครั้งก็สามารถทำได้อยู่ตลอดเช่นกัน แต่หากอยากจะทำให้ฟันขาวแบบถาวร ไม่ต้องทำซ้ำบ่อยๆ มี 2 วิธีที่ทำได้คือ คือ การเคลือบฟัน โดยทันตแพทย์จะกรอแต่งผิวเคลือบฟันด้านหน้าออกเล็กน้อย แล้วจากนั้นจะทาเคลือบฟันด้วยวัสดุอุดสีขาว หรือสีเหมือนฟัน และจะทำการแตบแต่งให้ได้รูปแบบที่เป็นธรรมชาติ โดยวิธีนี้จะได้ผลที่นานและถาวรกว่าการฟอกสีฟัน แม้จะมีการกะเทาะหรือแตกได้บ้าง แต่ก็สามารถซ้อมได้ ส่วนราคาจะอยู่ที่ประมาณ 10,000 บาทขึ้นไป การครอบฟัน เป็นวิธีการรักษาฟันที่แตก ดำ หรือบิ่น ให้สามารถกลับมามีรูปร่างที่สมบูรณ์สวยงามเหมือนดังเดิมได้ โดยทันตแพทย์จะกรแต่งผิวเคลือบฟันออกทั้งซี่ให้เหลือแต่แกน […]

  Post Tagged with
  No Comments.
  Continue Reading...
 • ก่อนการฟอกฟันขาวต้องเตรียมตัวอย่างไร

  Posted on August 28, 2016 by in ฟอกสีฟัน
  Share Button

                           การฟอกฟันขาวนั้น เป็นสิ่งที่กำลังนิยมมากในหมู่คนที่รักสุขภาพ และชอบดูแลบุคลิกภาพ เพราะการมีฟันที่ขาวสะอาดสดใส จะช่วยเพิ่มความมั่นใจและเสน่ห์ของรอยยิ้มให้แต่ละบุคคล จึงทำให้ผู้คนหันมาสนใจที่จะฟอกฟันขาวมากขึ้น     ถ้าอยากฟอกฟันขาวต้องทำอย่างไร ถ้าหากเราอยากฟอกฟันขาว ให้เราศึกษาข้อมูลและเตรียมตัวให้พร้อม ซึ่งการฟอกฟันขาว ไม่สามารถทำได้ทุกคน โดยก่อนที่เราจะฟอกฟันขาว เราต้องไปพบทันแพทย์เพื่อ ให้ทันตแพทย์ตรวจดูว่าเราสามารถฟอกฟันขาวได้ไหม หลังจากนั้นเราก็มาเตรียมตัวให้พร้อม     การเตรียมตัวก่อนการฟอกฟันขาวต้องทำอย่างไรบ้าง การเตรียมตัวก่อนการฟอกฟันขาวไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด ซึ่งมีขั้นตอนดังต่อไปนี้ 1.ดูแลรักษาสุขภาพช่องปากให้สะอาด ความสะอาดถือเป็นสิ่งสำคัญในทุกขั้นตอนของการรักษาทางทันตกรรม ซึ่งเราทุกคนควรฝึกให้เป็นนิสัย และควรมีวินัยในการดูแลฟัน 2.ศึกษาข้อมูลให้ดี เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจ ว่าจะฟอกดีไหม เราฟอกเพื่ออะไร และความจำเป็นที่เราจะต้องฟอกฟันขาว 3.เลือกสถานที่ที่จะเข้ารับการรักษา เช่นหาคลินิกหรือสถานพยาบาลที่เดินทางไปได้สะดวก เผื่อว่าเวลามีปัญหาหลังฟอกฟันจะได้รีบให้ทันตแพทย์แก้ไขให้ 4.ปรึกษาทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในด้านนั้นๆ เพื่อให้ทันตแพทย์ประเมินสุขภาพปากว่า เราจะสามารถฟอกสีฟันได้ไหม เพราะถ้าหากเรามีความผิดปกติทางช่องปาก ก็อาจจะทำการฟอกฟันขาวไม่ได้ เช่น มีเหงือกอักเสบ มีเลือดออกตามไรฟันเป็นต้น 5.ทันตแพทย์จะแนะนำว่าเราควรฟอกฟันขาวแบบไหน ในขั้นตอนนี้เราจะเป็นคนตัดสินใจ 6.เมื่อตัดสินใจได้แล้ว […]

  No Comments.
  Continue Reading...
 • การดูแลฟันหลังการฟอกสีฟัน

  Posted on August 16, 2016 by in บทความน่ารู้, ฟอกสีฟัน
  Share Button

                         การดูแลฟันหลังการฟอกสีฟัน หลังจากการฟอกสีฟันหลายคนอาจรู้สึกเสียวฟันได้ การเสียวฟันนั้นเกิดจากสาเหตุได้จากหลายปัจจัยเช่น อุณหภูมิ แรงกดต่างๆ การสัมผัส ซึ่งบางคนอาจรู้สึกเจ็บแปล๊บๆที่ฟันได้ หรือเกิดจากสุขภาพช่องปากไม่ดี เช่น เหงือกร่น เหงือกอักเสบ ฟันแตก เป็นต้น ซึ่งเราควรหลีกเลี่ยงสิ่งต่างๆดังต่อไปนี้ เพื่อลดอาการเสียวฟัน ได้แก่ 1.หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด หรือ อาหารที่เย็นจัด ร้อนจัด และอาหารที่มีคุณสมบัติเป็นกรด เพราะจะทำให้เสียวฟันและระคายเคืองเหงือกบริเวณฟันที่เสียวได้ 2.ควรเลือกใช้ยาสีฟันสูตรลดอาการเสียวฟัน เพราะจะสามารถช่วยลดอาการเสียวฟันได้ 3.สามารถทานยาแก้ปวดเพื่อช่วยลดอาการเสียวฟันได้ แต่ไม่ควรทานบ่อยๆ 4.หากอาการเสียวฟันไม่ดีขึ้นควรไปพบทันตแพทย์ทันที   ข้อควรปฏิบัติหลังการฟอกสีฟัน 1.ควรหลีกเลี่ยงอาหารและเครื่องดื่มที่มีสีต่างๆ เช่น พริกแกงต่างๆ ชา กาแฟ ควรงดทานอาหารเหล่านี้เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 1 สัปดาห์ ถ้าหากจำเป็นต้องดื่มเครื่องดื่มที่มีสีอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็ควรใช้หลอดดูดแทนการดื่มโดยตรง 2.ควรงดสูบบุหรี่และดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ เพราะจะทำให้ฟันเปลี่ยนสี และเกิดคราบติดตามซอกฟันและร่องเหงือก 3.การใช้ยาสีฟันที่มีฟลูออไรด์สูงสามารถช่วยลดอาการเสียวฟันได้ 4.หลังจากการฟอกสีฟันแล้วควรไปพบทันตแพทย์บ่อยๆเพื่อรับคำแนะนำจากทันตแพทย์เพื่อที่ฟันขาวจะได้อยู่กับเราไปนานๆ นอกจากนี้การดูแลรักษาความสะอาดถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ที่ไม่ควรละเลย หากเราฟอกสีฟันจนขาวแล้ว แต่เราก็ไม่ดูแลรักษาความสะอาด ก็จะทำให้ฟันกลับมาสีหมองไม่ขาวสดใสเหมือนอย่างเดิม นอกจากนี้ยังทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในช่องปาก และยังเป็นแหล่งสะสมของเชื่อโรคอีกด้วย  

  Comments Off on การดูแลฟันหลังการฟอกสีฟัน
  Continue Reading...
 • การฟอกสีฟันที่บ้าน

  Posted on July 21, 2016 by in บทความน่ารู้, ฟอกสีฟัน
  Share Button

  ฟอกสีฟันทำเองได้ที่บ้าน ง่ายเบอร์นี้จะช้าอยู่ทำไม ความมั่นใจในฟันที่ขาวสะอาดเป็นสิ่งที่ทุกคนอยากได้ แต่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่เราจะรักษาฟันให้ขาวสะอาดอย่างที่เราต้องการได้ นอกเสียจากเราจะมีตัวช่วยดีๆ อย่าง การฟอกสีฟัน ซึ่งเป็นการเปลี่ยนสีฟันของคุณให้ขาวขึ้น ด้วยสารฟอกสีฟันที่มีส่วนประกอบหลักเป็น carbamide peroxide หรือ hydrogen peroxide ซึ่งจะช่วยกำจัดคราบต่างๆ บนผิวฟันของเรา รวมทั้งคราบฝังลึกด้วย และด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันทำให้การฟอกสีฟันสามารถทำเองที่บ้านได้ ซึ่งเราสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทดังนี้ ชุดฟองสีฟันแบบทำเองได้ที่บ้าน โดยทันตแพทย์จัดชุดถาดฟอกสีฟันให้ ซึ่งเริ่มจากไปพบทันตแพทย์เพื่อให้แพทย์พิมพ์ปากทำถาดฟอกสีฟันเฉพาะบุคคล เพื่อให้ได้ถาดครอบฟันที่พอดีกับฟันเรา และเราเองก็สามารถเก็บถาดฟอกสีฟันนี้ไว้ใช้ได้ตลอดด้วย จากนั้นแพทย์จะให้น้ำยาฟอกสีฟันกลับมาใช้ที่บ้าน โดยก่อนเริ่มฟอกสีฟันเราต้องแปรงฟันให้สะอาด จากนั้นบีบน้ำยาฟอกสีฟันลงบนถาด ไม่ต้องใช้ปริมาณเยอะมาก แค่เท่าเม็ดถั่วเขียว กะแค่ให้น้ำยาเคลือบบางๆ ที่ฟันทุกซีก ไม่จำเป็นต้องให้ล้นไปที่เหงือก โดยเราต้องชุดฟอกสีฟันแบบทำเองที่บ้านตอนนอนของทุกวันเป็นเวลาประมาณ 2 อาทิตย์ ถึงจะเริ่มเห็นผล หลักจากนั้นหากเราสังเกตเห็นฟันมีคราบอีก ก็ใส่ถาดครอบฟันเพิ่มได้อีก ตามที่เราต้องการ ซึ่งผลิตภัณฑ์ฟอกสีฟันจะมีขายตามร้านขายยาทั่วไป ชุดฟอกสีฟันที่มีขายทั่วไป ซึ่งจะมีพร้อมเจลฟอกสีฟันและถาดครอบฟันขนาดมาตรฐาน แต่ข้อเสียของชุกฟอกสีฟันชนิดนี้คือ ถอดครอบฟันมักจะไม่พอดีกับฟันของเรา ทำให้ฟันขาวเฉพาะซีกด้านหน้า ไม่เหมือนกับถาดครอบฟันที่ทันตแพทย์พิมพ์ปากให้ ที่ครอบฟันของเราพอดีทำให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกกว่า แม้ว่าการฟอกสีฟันแบบทำเองได้ที่บ้านจะใช้เวลานานกว่าการฟอกสีฟันโดยทันตแพทย์ที่สามารถเห็นผลได้ทันที แต่ความสะดวกและการหาซื้อเจลที่ค่อนข้างง่าย รวมทั้งยังมีราคาที่ถูกกว่า ก็ทำให้การฟอกสีฟันแบบทำเองได้ที่บ้านเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะบุคลิกภาพที่ดีต้องสร้างมาจากข้างใน การมีรอยยิ้มที่สดใสก็เป็นหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยสร้างความมั่นใจให้แก่ตัวท่านเองได้ […]

  Comments Off on การฟอกสีฟันที่บ้าน
  Continue Reading...
 • กลิ่นปากสามารถบอกอะไรได้บ้าง

  Posted on July 20, 2016 by in บทความน่ารู้, ฟอกสีฟัน
  Share Button

  กลิ่นปากสามารถบอกอะไรได้บ้าง กลิ่นปากนอกจากจะสามารถบอกสุขภาพของปากและฟันของเราได้แล้ว ยังสามารถ บอกโรคต่างๆ ที่เกี่ยวกับระบบการทำงานของร่างกายเราได้อีกด้วย โรคที่มีความสัมพันธ์กันกับกลิ่นปาก ได้แก่ โรคที่เกี่ยวกับระบบการทำงานของร่างกาย – โรคเบาหวาน – โรคที่เกี่ยวข้องกับหลอดเลือดและหัวใจ – โรคหลอดเลือดในสมองตีบ –  การติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ – โรคอัลไซเมอร์ – โรคตับ – โรคไต – โรคไซนัส – กรดไหลย้อน โรคที่เกี่ยวข้องกับอาการเจ็บป่วยต่างๆ ฟันผุ โรคเหงือกอักเสบ ต่อมทอลซิลอักเสบ ดังนั้นเมื่อมีกลิ่นปาก เราอย่านิ่งเฉย ควรไปพบแพทย์และทันตแพทย์ทันที เพื่อที่จะ ได้รับการวินิจฉัยโรค จากแพทย์ และ ทันตแพทย์ เพื่อทำการรักษาต้นเหตุของอาการ นอกจากนี้ควรดูแลทำความสะอาดช่องปากให้ถูกวิธีและทำอย่างสม่ำเสมอ ก็จะช่วยให้ เราไม่มีกลิ่นปาก และไม่มีแบคทีเรียมาทำลายเหงือกและฟันของเรา เพื่อสุขภาพปากและฟันที่ดีแล้ว เพื่อลมหายใจที่สดชื่นด้วย

  No Comments.
  Continue Reading...
 • Happy healthy girl

  6 สุดยอดอาหารยิ้มสวย

  Posted on July 14, 2016 by in ฟอกสีฟัน
  Share Button

                               6 สุดยอดอาหารยิ้มสวย สุขภาพฟันเป็นสิ่งที่สำคัญ  นอกจากผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพช่องปากแล้ว การเลือกกินอาหารก็มีส่วนสำคัญ ที่ทำให้ฟันสวยได้ เรามาสุดยอดอาหารที่กินแล้วฟันสวยกันค่ะ 1.งา เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยแคลเซียม ซึ่งเป็นสารอาหารสำคัญ ที่ช่วยบำรุงฟันให้แข็งแรงแล้ว  งายังช่วยลด การสะสมของแบคทีเรียในช่องปาก และงายังสามารถช่วยขัดถูฟันในขณะขบเขี้ยวได้อีกด้วย 2.บรอกโคลี มีสารอาหารพิเศษชนิดหนึ่ง ซึ่งเมื่อเราทานบรอกโคลีเข้าไปแล้ว สารพิเศษนั้นจะช่วยสร้าง แผ่นฟิล์มบางๆไว้บนเคลือบฟัน ซึ่งจะเป็นเกราะป้องกันกรดจากอาหารได้ 3.ส้มและสับปะรด ผลไม้สองชนิดนี้ นอกจากจะมีวิตามินซีสูงแล้ว ยังมีส่วนช่วยในกระบวนการผลิตน้ำลาย นอกจากนี้ยังมีกากใยอาหารสูง ซึ่งเป็นส่วนช่วยในการขัดฟันให้ขาวสะอาด 4.ฝรั่ง แอปเปิ้ล หรือหรือผักผลไม้กรุบกรอบ อาหารเหล่านี้สามารถช่วยกระตุ้นกระบวนการผลิตน้ำลาย ซึ่งเปรียบเสมือนเครื่องทำความสะอาดฟันตามธรรมชาติให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วย ขัดถูฟันยามเราแทะ หรือกัดกินได้อีกด้วยค่ะ ชาเขียวแบบไม่มีน้ำตาล สารโพลีฟีนอลในใบชา สามารถช่วยป้องกันฟันผุได้ดี โดยสารโพลีฟีนอลนี้ จะช่วยยับยั้งการเกาะติดของแบคทีเรียที่ทำให้เกิดฟันผุ นมวัว นมวัวมีประโยชน์ต่อร่างกายเราทั้งช่วยในการเจริญเติบโต […]

  No Comments.
  Continue Reading...
 • fog

  ทำไมต้องฟอกสีฟัน

  Posted on July 12, 2016 by in ฟอกสีฟัน
  Share Button

    ทำไมต้องฟอกสีฟัน…..                       การฟอกสีฟัน สำคัญขนาดไหน… การมีรอยยิ้มที่สวยมั่นใจ ใครๆก็อยากมี การยิ้มถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งต่อผู้พบเห็น ยิ่งเรามีฟันที่ขาวสะอาด ยิ่งช่วยทำให้เรามั่นใจ แต่ถ้าหากฟันเราไม่ขาวล่ะ แล้วเราจะยิ้มอย่าง มั่นใจได้อย่างไรเมื่อต้องพบปะผู้คนในสังคมปัจจุบันที่มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีสูง การแข่งขัน ในตำแหน่งหน้าที่การงานก็สูงเช่นกัน ดังนั้นบุคลิกภาพและความมั่นใจจึงสำคัญมาก แต่ถ้าหากเรามีจุดด้อยมันจะทำให้เราเกิดความกังวัล ทำอะไรได้ไม่เต็มที่ เหมือนกับฟัน หากเรามีฟันขาวสะอาด เราก็อยากยิ้มอย่างเต็มที่ แต่ถ้าหากฟันเราไม่สะอาด หรือมีรอยผุ หรือมีคราบเหลือง นอกจากจะทำให้เราไม่มั่นใจแล้ว ยังส่งผลให้มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ในช่องปาก ทำให้บุคลิกภาพเราดูแย่และกลายเป็นที่คนไม่มีความมั่นใจในตัวเอง ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์มากมายที่ผลิตมาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของต่อผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็น เม้าส์เสปรย์ น้ำยาบ้วนปาก ยาสีฟันสูตรฟันขาว ยาฟอกสีฟันแบบทำเองที่บ้าน แต่กว่าจะเห็นผลลัพธ์ก็คงต้องใช้เวลานาน การฟอกสีฟันจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่คนส่วนใหญ่เลือก เนื่องจากเห็นผลชัดเจนทันที สะดวก สะอาด และมีความปลอดภัยสูงใช้เวลาน้อยประมาณแค่ 1 – 2 ชั่วโมง ฟันก็ขาวขึ้นอย่างรวดเร็วทันใจ ดังนั้นการฟอกสีฟันจึงสำคัญและยังเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากมีรอยยิ้มที่สวยมั่นใจจะติดต่อเจรจาหรือพบปะพูดคุยกับใครก็ยิ้มได้อย่างมั่นใจไม่ต้องอายใครอีกต่อไปแล้วค่ะ  

  Comments Off on ทำไมต้องฟอกสีฟัน
  Continue Reading...